ข่าวฟุตบอลไทยลีก

“มาดามแป้ง” ทุ่ม 16 ล้านหนุน VAR ไทยลีก

โพสต์ข่าวเมื่อ : ศุกร์ 21 สิงหาคม 2563 เวลา 18:06 น.

"มาดามแป้ง" ทุ่ม 16 ล้านหนุน VAR ไทยลีก

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ประกาศมอบเงิน 16 ล้านบาท ให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเพื่อนำไปบริหารในการใช้ VAR ในบอลไทยลีกทุกคู่

ก่อนหน้านี้สโมสรยักษ์ใหญ่ใน ไทยลีก เช่น การท่าเรือ เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยกับสมาคมฟุตบอลที่ประกาศจะไม่ใช้ VAR ในการแข่งขันนัดที่เหลือของฤดูกาลที่จะกลับมาเตะกันในวันที่ 12 กันยายน เนื่องจากมีงบประมาณไม่เพียงพอ อีกทั้งยังมีการแถลงอีกว่า “หากสโมสรที่มีความประสงค์จะขอใช้ VAR ต้องออกค่าใช้จ่ายเอง” ซึ่งมีผลอาจทำให้ทีมฟุตบอลขนาดเล็กในไทยลีกจะไม่สามารถแบกรับภาระค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้ และนี่อาจเป็นเหคุผลสำคัญที่ “มาดามแป้ง” ประกาศมอบเงิน 16 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายของการใช้ VAR ในบอลไทยลีก

“มาดามแป้ง” ตัดสินใจสนับสนุนเงิน 16 ล้านบาทเพื่อแก้ปัญหา โดยระบุว่า “จริงๆ บริษัทของแป้งเองเป็นสปอนเซอร์ให้กับสมาคมฯ อยู่แล้ว ที่ผ่านมาจ่ายปีละ 20 ล้าน แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ปีนี้บริษัทของแป้งเองขอลดการจ่ายเงินเหลือ 16 ล้านบาท ซึ่งจริงๆตัวแป้งเองอยากจะงดการจ่ายเงินด้วยซ้ำ”

“แต่ตอนนี้แป้งตัดสินใจแล้วว่าเงิน 16 ล้านนี้แป้งพร้อมจ่ายให้สมาคมฯ เหมือนเดิม เพื่อเอาไปใช้ในการจัด VAR ให้แก่ทุกสโมสรเพื่อทำการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ก็ไปหารกันเอาเองว่าแมตช์ละ 82,000 กับเงินจำนวน 16 ล้าน น่าจะเพียงพอในการใช้ VAR ทั้งหมดทุกสนามในไทยลีก 1”

“สมาคมฯ ควรคำนึงถึงทุกสโมสรด้วยความจริงใจ ไม่ปล่อยข่าวเปลี่่ยนไปเปลี่ยนมารายวัน เพราะมันจะส่งผลเสียต่อหลายๆทีมที่เขาเสียประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงที่แสดงให้เห็นอยู่ตลอดเวลา ไม่มีความแน่ชัด ไม่มีข้อมูลที่แน่นอนให้กับสโมสรสมาชิก”

ข่าวฟุตบอลอื่นๆที่น่าสนใจ

ไม่รอด! ไทยลีกปรับท่าเรือแพ้จากเหตุไฟสนามดับ

คณะกรรมการวินัยและมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สั่งปรับ การท่าเรือ...

แลมพาร์ดเซ็ง ลูกทีมเชลซี 4 รายโดนกักตัวโควิด-19

รายงานข่าวล่าสุดจากอังกฤษวานนี้...

การท่าเรือ เอฟซี คว้า เนลสัน สู้ศึกไทยลีกเดือนหน้า

ล่าสุด การท่าเรือ เอฟซี ของมาดามแป้งบรรลุข้อตกลงคว้าตัว เนลสัน...

ศบค.กำหนดห้ามเข้าสนามไทยลีกเกิน 250 คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศบค.)...

ไทยลีกประกาศงดแสดงความดีใจกันเป็นกลุ่ม

สมาคมฟุตบอลแห่งประกาศถึงการแก้ไขข้อบังคับเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพและทุกรายการ ครั้งที่ 5/2563 โดยมีกำหนดห้ามฉลองประตูแบบรวมกลุ่ม วันอังคารที่ 30 มิถุนายน ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการจัดงานประชุมเพื่อปรึกษาหาเรือเกี่ยวกัยข้อระเบียบบังคับในการจัดการแข่งขขันฟุตบอลลีกอาชีพและกีฬาฟุตบอลทุกรายการรวมถึงฟุตซอล และกีฬาฟุตบอลชายหาด นำโดย พลตำรวจโท อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานการประชุม ตามด้วย นายยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการฝ่ายกฎหมาย, นายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, นายสุรเดช อนันทพงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, นายธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี, นายยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ และ นายเศรษฐกรชัย ชื่นตา ตัวแทนจากฟุตซอลทีมชาติไทย, นายไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด, นายธีรภัทร์ วนิชาชีวะ เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายสมาคมฯ […]

พรีเมียร์ลีก ยังหนักพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย

พรีเมียร์ลีก ประกาศยืนยันว่า จากการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19...

“ภานุพงษ์” สลัดเดี้ยงจ่อลุยซ้อมกับแข้งฉลาม

ข่าวดี!! “เจ้าดิว” ภานุพงษ์ พลซา ดาวยิงมากความสามารถของ...

พรีเมียร์ลีกส่อเลื่อนเตะ 2 คู่ หลังตรวจเจอเชื้อ 1 ราย

ยังคงมีปัญหาไม่หยุดสำหรับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

พรีเมียร์ลีก ยันตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 ราย

พรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ยืนยันว่าในการตรวจรอบล่าสุด...